Nội soi đại tràng có đắt không? Nên khám ở đâu?

Nội soi đại tràng có đắt không? Nên khám ở đâu?

Nội soi đại tràng có đắt không? Nên khám ở đâu?

Nội soi đại tràng cùng nội soi dạ dày, thực quản là những phương pháp nội soi dùng để chuẩn đoán và tầm soát các bệnh tiêu hóa. Phổ biến là vậy nhưng số nhiều người vẫn chưa rõ về những phương pháp nội soi này. Cùng DLC tìm hiểu kỹ hơn về nội soi tiêu hóa nói chung và đại tràng nói riêng nhé!

Nội soi đại tràng giúp tầm soát và phát hiện sớm bệnh tiêu hóa
Nội soi đại tràng giúp tầm soát và phát hiện sớm bệnh tiêu hóa

Nội soi đại tràng là gì

Phương pháp nội soi này dùng chẩn đoán các bệnh đại tràng. Một ống với camera và đèn sẽ được đưa vào đại tràng của bệnh nhân qua đường hậu môn. Do đó, đa số bệnh nhân sẽ rất ngại thực hiện kiểm tra này.

Mặc dù gây tâm lý e ngại cho bệnh nhân, nhưng bạn có thể yên tâm phương pháp này sẽ không gây đau. Bệnh nhân sẽ chỉ thấy hơi căng tức vùng hậu môn mà thôi.

Nội soi đại tràng sẽ giúp bác sĩ chẩn đoán được các bệnh như: Viêm loét đại tràng, polyp đại tràng và ung thư. Những màn hình công nghệ hiện đại sẽ đảm bảo hình ảnh chính xác nhất. Từ đó bạn sẽ được chữa trị hiệu quả, đúng loại bệnh.

Nội soi cần được chỉ định từ bác sĩ
Nội soi cần được chỉ định từ bác sĩ

Các loại nội soi đại tràng

Tùy vào tình trạng bệnh, điều kiện kinh tế hay lứa tuổi mà bạn có thể chọn loại nội soi phù hợp. Có hai hình thức và đều có ưu và nhược điểm riêng mà bạn nên biết:

  • Nội soi không gây mê: Phương pháp này có ưu điểm là giá phải chăng, an toàn nhưng mang lại sự hơi khó chịu.
  • Nội soi gây mê: Nhờ có thuốc mê mà bệnh nhân sẽ không còn cảm thấy khó chịu khi nội soi. Tuy nhiên nó lại khá đắt và mang lại rủi ro từ việc dùng thuốc mê.

Khi nào cần nội soi đại tràng?

Bạn cần xác định sớm các triệu chứng để tìm tới các cơ sở y tế khi gặp phải:

  • Bị đau bụng và tiểu sử gia đình có người ung thư đại tràng: Ung thư rất có thể mang yếu tố di truyền. Do đó khi bạn đau bụng kéo dài mà trong gia đình có người bệnh, thì khả năng bị của bạn cũng cao hơn.
Khi có triệu chứng đau bụng hãy đi khám ngay để phát hiện những điều bất thường
Khi có triệu chứng đau bụng hãy đi khám ngay để phát hiện những điều bất thường
  • Đau vùng khung đại tràng: Đau bụng vặt có thể diễn ra nếu bạn ăn uống không cẩn thận. Tuy nhiên nếu đau một cách bất thường, quặn bụng và tác động nhiều chỗ, bạn nên thăm khám ngay.
  • Rối loạn đi ngoài: Bạn có thể táo bón hoặc ỉa chảy kéo dài không rõ nguyên nhân.
  • Đi ngoài kèm máu: Trong trường hợp này, máu có thể tươi hoặc chuyển màu đen.
  • Viêm đại tràng: Đây là căn bệnh phổ biến và gây phiền toái nhất hiện nay.
  • Các bệnh nhân kiểm tra định kỳ khối u, ung thư: Trong quá trình điều trị bệnh, các bệnh nhân này cần thường xuyên kiểm tra sự tiến triển bệnh để đưa ra điều trị phù hợp.

Nội soi vùng đại tràng sẽ ít được chỉ định trong các trường hợp mắc bệnh tim, phổi, thủng đại tràng hay có thai.

>>> Xem thêm về quy trình khám và điều trị tiêu hóa

Nội soi đại tràng có đắt không?

Khi đã phát hiện mình có các triệu chứng ở trên, bạn hẳn sẽ phân vân tới việc đi khám hay không. “Phương pháp này liệu có đắt không?” sẽ là câu hỏi của nhiều người.

Giá cả còn tùy thuộc vào mức độ bệnh, các can thiệp khác,… Nhìn chung thì giá nội soi đại tràng cũng không quá cao, có thể tiếp cận được với nhiều bệnh nhân. Một mẹo nhỏ là bạn nên chọn các cơ sở y tế chuyên khoa về tiêu hóa. Bởi tập trung vào điều trị các bệnh tiêu hóa nên bạn sẽ có thể nhận được sự thăm khám chu đáo, tận tình và giá cả phải chăng hơn.

Tiến sĩ - Bác sĩ Hồ Đăng Quý Dũng, bệnh viện Chợ Rẫy
Tiến sĩ – Bác sĩ Hồ Đăng Quý Dũng, bệnh viện Chợ Rẫy

Bạn nên lựa chọn các trung tâm chuyên ngành để tới thăm khám và điều trị. Tiêu Hóa Việt – Tự hào là một đơn vị sở hữu nguồn nhân lực chuyên môn cao cũng như cơ sở vật chất hiện đại. Đây là một trung tâm tiêu hóa uy tín với các bác sĩ hàng đầu công tác tại bệnh viện Chợ Rẫy, Đại học Y Dược TP HCM,…

TRUNG TÂM TIÊU HÓA VIỆT

Địa chỉ: Số 9 Tô Hiến Thành, Phường 13, Quận 10, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Hotline: (028) 3868 1568 – (028) 3868 2568

Email: tieuhoaviet@gmail.com

Facebook: Tiêu Hóa Việt

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ