Cải thiện hệ tiêu hóa cho người gầy bằng cách nào?

Cải thiện hệ tiêu hóa cho người gầy bằng cách nào?

Cải thiện hệ tiêu hóa cho người gầy bằng cách nào?

Cải thiện hệ tiêu hóa cho người gầy bằng cách nào?

Nhiều người vẫn thường suy nghĩ, ăn nhiều sẽ tăng cân, nhưng thật ra không đúng như vậy. Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng này là do cơ thể hấp thu kém, mặc dù ăn nhiều và đầy đủ chất dinh dưỡng, nhưng vẫn không thể nào tăng cân. Chính vì vậy, người gầy cần cải thiện hệ tiêu hóa, hãy cùng tìm hiểu bí quyết giúp người gầy tăng cân dễ dàng qua bài viết sau đây nhé.

Bí quyết giúp cải thiện hệ tiêu hóa cho người gầy

Nếu cơ thể của bạn khó hấp thu đầy đủ dưỡng chất, bạn hãy áp dụng các bí quyết sau đây để có một cơ thể đầy đặn nhé:

Cải thiện hệ tiêu hóa cho người gầy bằng cách nào?
Cải thiện hệ tiêu hóa cho người gầy bằng cách nào?

Thường xuyên thanh lọc cơ thể

Để có thể hấp thu đầy đủ dinh dưỡng, hỗ trợ việc tăng cân, thì bạn cần phải cải thiện hệ tiêu hóa bằng cách thanh lọc cơ thể đều đặn.

Thanh lọc giúp loại bỏ các độc tố có trong cơ thể. Giúp hỗ trợ việc hấp thu dưỡng chất để việc tăng cân được dễ dàng. Ngoài ra, thanh lọc cơ thể thường còn giúp loại bỏ và ngăn ngừa các bệnh lý nguy hiểm.

Cách tốt nhất để thanh lọc cơ thể là uống thật nhiều nước, để các độc tố được bài tiết ra bên ngoài.

Ăn nhiều chất xơ

Không phải cứ ăn nhiều đạm, nhiều chất dinh dưỡng là sẽ giúp tăng cân. Mà nên ăn nhiều chất xơ để cải thiện hệ tiêu hóa cho người gầy.

Theo nghiên cứu của chuyên gia, chất xơ đóng vai trò quan trọng trong quá trình tiêu hóa. Làm thúc đẩy các chất phế thải ra ngoài cơ thể một cách nhanh chóng. Ngoài ra, ăn nhiều chất xơ còn giúp ngăn ngừa các bệnh lý như: trĩ, táo bón, tim mạch…

Ăn nhiều chất xơ để cải thiện hệ tiêu hóa cho người gầy
Ăn nhiều chất xơ để cải thiện hệ tiêu hóa cho người gầy

Tập thể dục thường xuyên

Thể dục thể thao thường xuyên không chỉ giúp cơ thể khỏe mạnh, dẻo dai. Mà còn cải thiện hệ tiêu hóa, giúp hệ tiêu hóa luôn khỏe mạnh. Tuy nhiên, bạn nên chọn thời điểm tập thể dục hợp lý, không nên tập sau khi đã ăn quá no.

Tập thể dục để cải thiện hệ tiêu hóa
Tập thể dục để cải thiện hệ tiêu hóa

Ăn những thực phẩm tốt cho hệ tiêu hóa

Để cải thiện hệ tiêu hóa của bạn, bạn nên ăn những thực pẩm tốt cho hệ tiêu hóa, như chuối, khoai lang, bột yến mạch… Ngoài ra, bạn không nên ăn những thực phẩm cứng, nhiều dầu mỡ, sẽ không tốt cho hệ tiêu hóa của bạn.

Ăn chậm nhai kỹ

Để quá trình hâp thu dinh dưỡng được cải thiện, bạn nên ăn chậm và nhai thật kỹ. Để thức ăn được nghiền nát, có như vậy hệ tiêu hóa của bạn làm việc một cách dễ dàng. Chính vì vậy, bạn nên sắp xếp thời gian ăn sao cho hợp lý.

Ngoài ra, bạn nên uống nước trước và sau khi ăn để cải thiện hệ tiêu hóa của bạn, giúp thức ăn được tiêu hóa dễ dàng hơn.

Những nguyên tắc giúp người gầy dễ tăng cân

Lượng calo bạn tiêu thụ phải thấp hơn lượng calo nạp vào. Có như vậy bạn mới có thể tăng cân dễ dàng

Bạn nên chia ra ăn nhiều bữa trong ngày, người gầy muốn tăng cân hiệu quả phải ăn thêm 2-3 bữa phụ, để các chất dinh dưỡng được nạp vào cơ thể liên tục.

Mỗi ngày chúng ta phải vận động để cải thiện việc hấp thu chất dinh dưỡng trong thức ăn một cách hiệu quả nhất.

Một số thực phẩm giúp tăng cân hiệu quả cho người gầy

Ngoài việc cải thiện hệ tiêu hóa, thì người gầy cần bổ sung thêm cho mình một số thực phẩm giúp tăng cân hiệu quả. Có thể kể tới như: gạo, thịt ức gà, trứng, thịt bo, cá, sữa, thịt heo, và các thực phẩm khác như: mật ong, tinh bột, phô mai, quả bơ….

Thịt heo nạc giúp tăng cân hiệu quả
Thịt heo nạc giúp tăng cân hiệu quả

Để việc tăng cân hiệu quả, ngoài việc cải thiện hệ tiêu hóa, bạn cần phải có một chế độ ăn hợp lý, khoa học. Dù bạn gầy hay không gầy thì cũng nên áp dụng các quy trình về việc cải thiện hệ tiêu hóa, giúp hấp thu tốt các dưỡng chất. Trả lại cho bạn một cơ thể khỏe mạnh và ngăn ngừa bệnh hiệu quả. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp những người gầy có thể cải thiện hệ tiêu hóa cho chính mình.

Đừng quên thấy bất cứ sự bất thường nào, hãy nhanh chóng tới các cơ sở y tế ngay. Việc thăm khám sớm rất có ý nghĩa trong chữa trị bệnh cho bạn. Trung tâm Tiêu Hóa Việt luôn đồng hành cùng bạn bảo vệ sức khỏe của chính mình và gia đình!

TRUNG TÂM TIÊU HÓA VIỆT

Địa chỉ: Số 9 Tô Hiến Thành, Phường 13, Quận 10, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Hotline: (028) 3868 1568 – (028) 3868 2568.

Email: tieuhoaviet@gmail.com .

Facebook: Tiêu Hóa Việt .

>>> Xem thêm Những thực phẩm tốt cho hệ tiêu hóa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *