Chẩn đoán hình ảnh

Chẩn đoán hình ảnh

Chẩn đoán hình ảnh có vai trò quan trọng cho chẩn đoán sớm và có tính chất xác định nhiều bệnh để từ đó đưa ra phương pháp chữa trị hay phương pháp phẫu thuật hiệu quả nhất.

Chụp X- Quang

Chẩn đoán hình ảnh – Chụp X-Quang

Chụp X- Quang được đánh giá là một trong những kỹ thuật dùng trong chẩn đoán hình ảnh phổ biến nhất hiện nay. Đây là kỹ thuật nhanh chóng, dễ dàng, ít mất thời gian và có chi phí tương đối thấp.

Hệ thống máy X-Quang thường quy và X-Quang kỹ thuật số (CR) cho các hình ảnh chất lượng cao, có thể khảo sát xương và phần mềm, hoặc khảo sát nhu mô phổi và trung thất trên cùng một phim, lưu trữ hình ảnh dễ dàng, truy lục và sao chép nhanh chóng , khả năng X-Quang viễn thông nhờ có thể chuyển hình ảnh qua mạng internet.

 

CT Scan đa lát cắt (MSCT)

Chẩn đoán hình ảnh: CT Scan đa lát cắt (MSCT)

CT Scan đa lát cắt (MSCT): CT là một kỹ thuật hiện đại cung cấp nhiều thông tin quan trọng trong lâm sàng. CT đa lát cắt rút ngắn thời gian chụp với hình ảnh y thật, đem lại hiệu quả cao trong chẩn đoán và điều trị các bệnh lý liên quan.

Trung tâm Tiêu Hóa Việt đã trang bị hệ thống chụp cắt lớp vi tính 32 lát cắt, do GE (Mỹ) sản xuất. Đây là dòng máy chụp cắt lớp điện toán kiểu quét xoắn ốc đa lớp cắt CT, có các thiết kế mới từ phần cứng cho đến công nghệ xử lý ảnh, giao diện sử dụng,…đem lại hiệu quả cao trong chẩn đoán và điều trị.

Hệ thống cho hình ảnh rõ nét, với độ phân giải cao và thời gian chụp nhanh, cần thiết trong việc khảo sát, đánh giá các bệnh lý và các bộ phận di động trong cơ thể (phổi, tim, gan, ruột,…). Có thể dùng trên bệnh nhân có chống chỉ định chụp cộng hưởng từ như: đặt máy tạo nhịp, van tim kim loại, máy trợ thính cố định, dị vật kim loại,…

 

 

 

Chẩn đoán hình ảnh
Chẩn đoán hình ảnh

Chuẩn đoán hình ảnh

HÌNH ẢNH

Liên hệ với chúng tôi!

(028) 3868 1568

ĐẶT LỊCH KHÁM

Quý khách hàng vui lòng đặt lịch khám theo form mẫu, chúng tôi sẽ liên hệ với quý khách trong thời gian sớm nhất. Hoặc liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: (028) 3868 1568. Xin cảm ơn!